Facebook có thể phải chi thêm 20 triệu USD để sử dụng tên Meta

Rạng sáng 29/10 (giờ Việt Nam), Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg (Mark Zuckerberg) đã thông báo về việc đổi tên công ty Facebook thành Meta. Việc đổi tên Facebook nhằm thông báo rằng công ty sẽ vượt ra ngoài khuôn khổ của mạng xã hội và tập trung vào việc xây dựng thế giới ảo.

Tuy nhiên, theo TMZ, bắt đầu từ tháng 8/2021, một công ty nhỏ có tên Meta PC hoạt động trong lĩnh vực máy tính, laptop, tablet, thiết bị mạng, phần mềm và các sản phẩm công nghệ khác đã nộp đơn đăng ký bản quyền thương hiệu của Meta.

Hai nhà sáng lập Meta PC là Joe Darger và Zack Shutt tuyên bố rằng công ty của họ chỉ mới đăng ký nhãn hiệu cách đây vài tháng và đã hoạt động được hơn một năm.

Kể từ khi Facebook chính thức đổi tên công ty mẹ thành Meta cho đến nay, không có bất kỳ lời phàn nàn nào. Tuy nhiên, nếu xảy ra tranh chấp về nhãn hiệu, do Meta PC đã đăng ký nhãn hiệu đó, họ sẽ có lợi thế về mặt pháp lý. Trong trường hợp này, những người sáng lập Meta PC tuyên bố rằng họ sẵn sàng chuyển nhượng nhãn hiệu cho Facebook với mức giá 20 triệu đô la Mỹ.

Joe Darger và Zack Shutt cho rằng chi phí chuyển nhượng nhãn hiệu không thể rẻ, bởi việc từ bỏ nhãn hiệu đã đăng ký buộc họ phải thay đổi toàn bộ công ty.

Hiện vẫn chưa rõ sự việc đi đến đâu, nhưng sau khi Facebook thông báo đổi tên công ty thành Meta, lượng người hâm mộ trên trang mạng xã hội của hãng máy tính non trẻ Meta PC đã tăng gấp 50 lần.

Tại Việt Nam, cũng có một công ty đã đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu META và tên miền tại Việt Nam, đó là META.vn và META.com.vn. Công ty này đã hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử và truyền thông của Việt Nam gần 15 năm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo