Từng muốn 'phá hủy' các cổng này, nhưng giờ đây Apple đang đưa chúng trở lại.

Trong nhiều năm, Apple dường như đã tìm ra cách để loại bỏ cổng USB-A và HDMI, cũng như đầu đọc thẻ SD. Apple không đưa chúng vào hầu hết các sản phẩm. Bằng cách thay thế nó bằng một cổng USB-C nhỏ hơn, nhưng chiến dịch đó dường như đã dừng lại… ít nhất là bây giờ.

Apple đang 'quay vòng' USB-A, HDMI và SD

Bằng chứng chính là Mac Studio, mà công ty vừa ra mắt trong Peak Performance. Với cổng USB-A, HDMI và đầu đọc thẻ SD đầy đủ, Mac Studio mang lại hiệu suất mạnh mẽ đáng kinh ngạc nhờ chip M1 Ultra khiến nhiều người phải trầm trồ. . Bỏ qua phía sau Có các điểm truy cập USB-A và thậm chí cả HDMI.

Mặt khác, không có gì ngạc nhiên khi Mac mini M1 cũng có cả hai cổng, nhưng phiên bản mới nhất của Mac mini sẽ ra mắt vào năm 2020 và hầu hết đều giữ thiết kế cũ với chip mới.

Tuy nhiên, Mac Studio là một dòng mới mà Apple có thể tận dụng cơ hội để dễ dàng loại bỏ cổng kết nối 20 năm tuổi. Nhưng không phải vậy đâu. Hơn nữa, Mac Studio có đầu đọc thẻ SD, có nghĩa là 'hoài cổ' hơn Mac mini.

Và không chỉ vậy, MacBook Pro 2021 còn có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD không có cổng USB-A nhưng cũng đủ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng.

Hai thiết bị chủ chốt của hãng được trang bị những cổng kết nối cũ mà Apple luôn muốn "khai tử". Công ty có vẻ được lòng người dùng hơn sau khi phản đối việc loại bỏ tất cả các cổng, chỉ để lại cổng USB-C.


USB-C vẫn là "tương lai"

Mặc dù Mac Studio có nhiều cổng gốc, nhưng có tới sáu cổng USB-C và bốn trong số các tùy chọn này hỗ trợ Thunderbolt 4. Phiên bản 6 Tất cả các cổng M1 Ultra đều hỗ trợ Thunderbolt). USB-C / Thunderbolt kép

Về lý thuyết, USB-C là đầu nối duy nhất có khả năng hỗ trợ Ethernet, nguồn, video và dữ liệu cùng một lúc. Cáp đa năng có thể sạc máy tính của bạn hoặc kết nối với màn hình. Điều này dẫn đến ước mơ không phải sử dụng nhiều bộ sạc và dây cáp cho tất cả các thiết bị.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi sang USB-C là không lý tưởng, hệ sinh thái USB-C vẫn còn rất phân mảnh. Vì vậy, ít nhất là bây giờ Các cổng truyền thống vẫn rất cần thiết để giúp mọi người chuẩn bị cho một "tương lai USB-C" tốt hơn mà không gây khó chịu. Cảm thấy bắt buộc phải chuyển đổi. Với Mac Studio, Apple đã lùi vào dĩ vãng. Nhưng đó là một bước đi đúng hướng.

TAGS :

apple, công nghệ, công nghệ mới iphone, iphone, kim cương mobile, Tin Tức, tin tức mới về apple

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo