Facebook đổi tên công ty thành Meta?

Tại sự kiện Connect diễn ra lúc 0h ngày 29/10, CEO Mark Zuckerberg đã thông báo rằng Facebook sẽ được đổi tên thành Meta để phản ánh đế chế truyền thông xã hội đang phát triển của mình.

Mark đã viết một bức thư dài và đăng lên trang Facebook cá nhân để chia sẻ điều này. Trong đó, Mark nói rằng "meta" là một từ trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là "vượt ra ngoài". Đối với Mark, meta có nghĩa là luôn có thứ gì đó để xây dựng, và luôn có một chương cho mỗi câu chuyện. Đây là một câu chuyện bắt đầu trong ký túc xá và sau đó được phát triển thành một bộ ứng dụng để mọi người kết nối, khởi nghiệp, xây dựng cộng đồng và thay đổi thế giới. giới tính.

Ngoài ra, Mark nói thêm rằng lý do chọn tên meta là vì anh ấy hy vọng rằng tổ chức của mình có thể hoạt động như một công ty "an toàn nhất" - thế giới ảo / kỹ thuật số - Mark tin rằng tương lai của Internet sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

Mark cho rằng thương hiệu Facebook có liên quan quá chặt chẽ đến một sản phẩm và mạng xã hội, điều này có thể ảnh hưởng đến các dự án khác trong tương lai của công ty.

Mark cho biết, vào năm 2012 và 2014, khi mua lại Instagram và WhatsApp, CEO của Facebook cũng đã tính đến việc đổi tên công ty, nhưng đầu năm nay, ông nhận ra rằng đã đến lúc phải thay đổi.

 

TAGS :

apple, công nghệ, công nghệ mới iphone, ios, iphone 13 series, tin tức mới về apple

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo