IPHONE CÓ THỂ CỨU SỐNG BẠN TRONG NHỮNG TAI NẠN BẤT NGỜ NHỜ VÀO TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT NÀY

Theo một báo cáo gần đây trên Wall Street Journal, Apple đang phát triển một tính năng có thể cứu được người sử dụng iPhone nhờ vào tín năng mới giúp IPhone có thể tự nhận biết một vụ tai nạn xe giao thông hoặc cú ngã bất ngờ và tự động yêu cầu trợ giúp đến bệnh viện và người thân.

Cụ thể, có thông tin cho rằng Apple có kế hoạch giới thiệu một tính năng mới gọi là "phát hiện va chạm" cho iPhone và Apple Watch mới. Có thông tin cho rằng, "Táo khuyết" đã nghiên cứu và thử nghiệm tính năng này trong vài năm trở lại đây.

Bằng cách sử dụng các cảm biến như cảm biến gia tốc được tích hợp trong các thiết bị của Apple, tính năng này có thể phát hiện xem chủ sở hữu thiết bị có gặp va chạm hay không.

Theo các tài liệu mà Wall Street Journal có được, Apple đã thu thập dữ liệu được chia sẻ ẩn danh từ người dùng iPhone và Apple Watch. Dữ liệu cho thấy có hơn 10 triệu dự đoán va chạm được ghi lại ở Hoa Kỳ, bao gồm 50.000 trường hợp các thiết bị quay số 911 (số khẩn cấp, cần sự hỗ trợ của cảnh sát). Apple sử dụng dữ liệu này để cải thiện độ chính xác của các thuật toán phát hiện sự cố.

TAGS :

apple, công nghệ, công nghệ mới iphone, ios, iphone, kim cương mobile, tin tức mới về apple

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo