Notch là một "cách thông minh" để cung cấp cho người dùng nhiều không gian hơn cho nội dung trên những chiếc MacBook Pro 

Trong một cuộc phỏng vấn trên podcast, Shruti Haldea, Giám đốc dòng sản phẩm Mac của Apple, đã giải thích quyết định về notch trên MacBook Pro mới và nói rằng notch là một giải pháp "thông minh" cho Mac vì notch là một giải pháp "thông minh". Trên Mac, nó cung cấp nhiều không gian hơn cho nội dung của người dùng bằng cách di chuyển thanh menu macOS lên trên.

“Chúng tôi đã làm cho màn hình lớn hơn. Như với máy tính xách tay 16 ", cửa sổ 16:10" đó vẫn có vùng hoạt động theo đường chéo 16.0 và chúng tôi chỉ mở rộng màn hình từ đó và hiển thị menu. Vì vậy, đó là một cách thực sự thông minh để cung cấp cho nội dung của bạn nhiều không gian hơn. Và khi bạn ở chế độ toàn màn hình, bạn có cửa sổ 16:10 và nó trông rất tuyệt. Haldea nói.

Nếu bạn nhìn vào hình ảnh, bạn có thể thấy rằng ở chế độ hoạt động bình thường, notch nằm trong thanh menu và tỷ lệ không gian của màn hình hiển thị nội dung bây giờ là 14: 9.

Khi mở ứng dụng hoặc trò chơi toàn màn hình, hệ thống sẽ thêm một đường viền đen ở phía trên màn hình để ẩn phần notch mà không ảnh hưởng đến MacBook của người dùng. Các nhà phát triển có thể chọn hiển thị nhiều nội dung ứng dụng hơn ở hai bên của notch, đó là không gian bổ sung mà Apple cho biết.

TAGS :

kim cương mobile, macbookpro2021

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo