Sự tắc nghẽn link kiện có thể kiến doanh thu quý IV của Apple suy giảm mạnh

Apple đã bận rộn với một số đợt ra mắt sản phẩm mới trong những tháng cuối năm. Tuy nhiên, các nhà phân tích lo ngại rằng họ sẽ không đạt được kỷ lục như mong đợi. Lý do là sự thiếu hụt hàng hóa trên toàn thế giới.

Doanh thu quý 4 của Apple có thể không như mong đợi
Apple đã tổ chức một sự kiện vào tháng 9 để giới thiệu dòng iPhone 13 mới. Sau đó, lượng hàng đến tay người dùng bắt đầu giảm dần trong tuần. Ngay cả các mẫu iPad, Apple Watch Series 7 hay MacBook Pro gần đây nhất cũng đã bị hoãn lại sang tháng 11 hoặc tháng 12, và nếu bạn còn nhớ, tấm vải 400K của Apple cũng sẽ bán hết vào cuối tháng sau.


Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Apple bị trì hoãn. Kể từ nửa đầu tháng 9, vấn đề này cũng bắt đầu xuất hiện trên một số sản phẩm cũ của Apple, bao gồm iPhone 11, iPhone 12, MacBook M1 và các mẫu iMac 24 inch. Nguyên nhân chính là do nhà cung cấp chưa theo kịp nhu cầu của người dùng. Sản phẩm hàng đầu của Apple, iPhone, chiếm khoảng một nửa doanh số, là trường hợp hiếm nhất, đặc biệt là trong số các mẫu Pro.


Báo cáo của Gurman nhấn mạnh sự chậm trễ là một dấu hiệu đáng lo ngại. Trong quý 3, Tim Cook đã cảnh báo về tình trạng thiếu chip. Ngoài ra, sự chậm trễ của các dòng sản phẩm khác cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu quý 4 của Apple.

TAGS :

iphone, iphone 13 series, kim cương mobile

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo