Tim Cook quan tâm đến Metaverse; Cổ phiếu của Apple tăng giá liên tục

 

Cổ phiếu của Apple tiếp tục tăng sau những thông tin tích cực từ báo cáo tài chính của Apple vào tuần trước. Và các chuyên gia cho rằng điều này là do CEO Tim Cook.

Trong các báo cáo tài chính; Khi được hỏi về sự quan tâm của Apple đối với ngoại hình, Tim Cook cho biết: "Apple nhận thấy rất nhiều tiềm năng trong lĩnh vực này và chúng tôi đang đầu tư tương ứng. Apple luôn tìm kiếm những công nghệ mới nổi" là dành cho Apple. "

Kết quả là cổ phiếu của Apple đã tăng 5,8% lên 168,38 USD. Hiện có khoảng 14.000 ứng dụng ARKit trên App Store dành cho thiết bị iOS và iPadOS. Nó sẽ là một công cụ hữu hiệu để người dùng kỳ vọng vào metaverse của chính Apple.


Ngoài Apple, Meta (công ty mẹ của Facebook) là thương hiệu dành nhiều niềm tin cho thế giới ảo. Ngay cả cái tên "Meta" cũng phần nào phản ánh sứ mệnh của công ty metaverse và mạng xã hội. Và Microsoft không chỉ là một trò chơi mang nhiều tính thực dụng.

Theo Bloomberg, Microsoft cho phép người dùng sống trong thế giới ảo. Microsoft đang chuẩn bị các sản phẩm phần mềm văn phòng để tạo ra một phiên bản metaverse cho phép bạn làm việc và giải trí. Sản phẩm metaverse đầu tiên của Microsoft là phiên bản của chương trình hội nghị và trò chuyện Teams. Các dịch vụ của Nhóm mới sẽ tạo ra một không gian sống động để người dùng gặp gỡ nhau. Công nghệ này sử dụng phần mềm Mesh do Microsoft phát hành để nâng cao trải nghiệm thực tế ảo (VR) và nhiều loại tai nghe VR khác nhau. Người dùng sẽ có thể chia sẻ tệp và các tính năng Office trong thế giới ảo dự kiến ​​vào nửa đầu năm 2022.

Khoảng một năm trước, thuật ngữ Metaverse đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Thuật ngữ này (từ ghép của "vũ trụ" nghĩa là "vũ trụ" và "vũ trụ" nghĩa là "vũ trụ") là một trong những khái niệm tốt hơn về Internet, vì nó cung cấp một môi trường ảo 3-D bền vững thông qua máy tính cá nhân. Tương tự với một số phiên bản, các nền tảng tương tự khác nhau nhưng hạn chế hơn, như các trò chơi như VRChat hoặc Second Life.

TAGS :

công nghệ, công nghệ mới iphone, iphone, kim cương mobile, tin tức mới về apple

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo