10 MÃ ĐỊNH DANH QUAN TRỌNG TRÊN IPHONE MÀ AI CŨNG NÊN BIẾT!

Có rất nhiều loại mã định danh trên điện thoại của bạn mà ít người để ý. Trong số đó, mã IMEI có lẽ được nhiều người biết đến nhất, bởi đây là cách để người dùng kiểm tra thiết bị, đặc biệt là khi mua thiết bị cũ.

Ngoài ra, có một số dấu hiệu nhận biết rất quan trọng mà ít người dùng smartphone để ý đến. Sau đây là những đặc điểm nhận dạng điện thoại thông minh quan trọng nhất và ý nghĩa của chúng.

Mã IMEI


Mã IMEI không chỉ được biết đến là mã định danh phổ biến nhất trên điện thoại thông minh mà còn trên nhiều thiết bị khác. Đây là số nhận dạng thiết bị di động của bạn. Nó có 15 chữ số và có thể được gán cho bất kỳ điện thoại di động GSM nào - thiết bị CDMA có số MEID.
 
Số IMEI rất hữu ích khi điện thoại của bạn bị rơi, bị đánh cắp hoặc bị mất. Nó sẽ không giúp điện thoại của bạn tự động trở về tay. Nhưng nó có thể giúp bạn theo dõi vị trí của điện thoại và vô hiệu hóa điện thoại của bạn từ xa, và mọi người thường kiểm tra IMEI của iPhone.

Nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể từ chối thiết bị dựa trên số IMEI và có thể liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ khác để làm điều tương tự. Điều này có nghĩa là ngay cả với một thẻ SIM mới, điện thoại không thể thực hiện hoặc nhận bất kỳ cuộc gọi nào, cũng như không thể kết nối trực tuyến thông qua mạng di động.

Số seri
Số sê-ri trên iPhone là một chuỗi số nhận dạng duy nhất thiết bị của bạn, và nếu bạn biết cách giải mã, rất nhiều thông tin sẽ được lưu lại. Từ nhà máy và vị trí sản xuất của điện thoại, kiểu máy, dung lượng lưu trữ và thậm chí cả màu sắc ... Bạn cũng có thể sử dụng số IMEI này để kiểm tra ngày bảo hành của iPhone.

Số ICCID 
Mỗi số ICCID (Số nhận dạng thẻ mạch tích hợp) là duy nhất và đóng vai trò là số nhận dạng của thẻ SIM. Mã này bao gồm 19 - 20. Nhóm số này rất quan trọng đối với các nhà mạng vì nó sẽ là cơ sở để họ kết nối các thiết bị di động vào mạng.

Về nguyên tắc, mỗi điện thoại iPhone chỉ nhận được một nhà mạng, đó là mã ICCID được lưu trong bộ nhớ thẻ SIM. Để kiểm tra xem iPhone của bạn là phiên bản quốc tế hay iPhone bị khóa, số này sẽ được sử dụng để hoàn thành tác vụ.
Địa chỉ MAC 
Số MAC (Media Access Control) là địa chỉ của từng phần cứng được nhà sản xuất mạng gán cho thiết bị mạng. Địa chỉ bao gồm 6 cặp số hoặc ký tự khác nhau, là duy nhất và không thể thay thế.

Số MAC sẽ đóng vai trò ấn định dữ liệu được truyền giữa các mạng tới thiết bị mạng được cấp chính xác.

Địa chỉ SEID 
SEID (Mã định danh yếu tố bảo mật) được sử dụng để xác định chip điện thoại di động và hoạt động kết hợp với NFC (công nghệ kết nối không dây hai thiết bị khác nhau trong một khoảng cách ngắn) để hỗ trợ Apple Pay, Google Wallet hoặc thanh toán điện thoại di động tích hợp sẵn. hàm số.

Số SEID dài 192 bit hoặc 24 byte. Khi hiển thị trên màn hình, số SEID có 48 chữ số thập lục phân, ví dụ: "57656C636F6D6520746F20465949963656E7465722E636F6D".

MEID 
MEID (Mobile Equipment ID) là một số gồm 14 chữ số được sử dụng để nhận dạng duy nhất một thiết bị di động. Mã MEID có thể kích hoạt mạng GSM (Hệ thống Truyền thông Đa năng) hoặc UMTS (Dịch vụ Viễn thông Di động Toàn cầu) để ngăn không cho điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp bắt đầu cuộc gọi.

Dãy số MEID trên iPhone có thể được sử dụng để xác minh nhằm tránh mua phải iPhone "dởm" và nó cũng có thể được sử dụng để tìm điện thoại của bạn nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp.

EID 
EID (Embedded Identity Document) là một dãy số 32 bit, là số nhận dạng thẻ SIM của eSIM (thẻ SIM kích thước nhỏ, được hàn trực tiếp vào máy chủ điện thoại).

Nếu bạn gặp sự cố khi liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của mình, bạn có thể cần cung cấp các EID này.


Địa chỉ Bluetooth 

Địa chỉ Bluetooth là một chuỗi các chữ cái và số được gán cho các thiết bị sử dụng công nghệ Bluetooth. Sẽ có hai loại địa chỉ Bluetooth: địa chỉ cố định và địa chỉ ngẫu nhiên. Địa chỉ này sẽ cho phép thiết bị của bạn trao đổi dữ liệu với một thiết bị khác qua Bluetooth.

Chứng nhận FCC 
FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang) là chứng nhận giúp xác định ID đã đăng ký của thiết bị điện thoại tại Hoa Kỳ. Khi thiết bị di động của bạn được FCC phê duyệt, điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn có mức nhiễu điện từ có thể chấp nhận được.

Số máy 
Số kiểu máy, còn được gọi là số kiểu máy, cho biết iPhone đến từ quốc gia nào. Ví dụ, LL / A được bán cho Hoa Kỳ và Canada, ZP / A được bán cho Singapore và Hồng Kông, và VN / A được bán cho Việt Nam ...

Số model giúp nhà sản xuất theo dõi tình trạng thiết bị của bạn và dễ dàng thay thế các bộ phận của thiết bị khi chúng bị hỏng.

Trên đây là những mã quan trọng trên thiết bị di động của bạn, Tất cả những mã trên đều được bảo mật và bạn không nên chia sẻ chúng với người khác. Nếu tin tặc biết những mã này, chúng có thể truy cập và kiểm soát thiết bị của bạn

TAGS :

apple, công nghệ mới iphone, ios, iphone, iphone 13 series, kim cương mobile, Tin Tức, tin tức mới về apple

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo