Apple liên tục gặp vấn đề với IPhone 13

Apple đã nói với các nhà cung cấp linh kiện iPhone 13 rằng họ có thể không đặt hàng nhiều như kế hoạch ban đầu.


Trước đó, Apple đã giảm số lượng đơn đặt hàng iPhone 13 trong năm 2021 từ 90 triệu xuống còn 80 triệu. Sau đó, Apple cho biết họ sẽ bù đắp cho việc giảm đơn đặt hàng vào năm 2022.

Tuy nhiên, bây giờ Apple đang nói với các nhà cung cấp sản xuất và linh kiện của họ rằng điều này có thể không đúng. Apple có thể không thấy nhu cầu đối với iPhone 13 tăng như mong đợi trong năm tới.


Giống như hầu hết các công ty công nghệ, Apple đang phải đối mặt với vấn đề nguồn cung do tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu. Tại cuộc họp gần đây với các cổ đông, CEO Tim Cook ước tính rằng sự thiếu hụt nguồn cung và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 có thể khiến Apple thiệt hại 6 tỷ USD. Kỳ nghỉ cuối cùng trong năm có tác động lớn hơn.

Tuy nhiên, nếu báo cáo của Bloomberg là chính xác, thì vấn đề không chỉ là thiếu hụt nguồn cung. Apple còn gặp một vấn đề khác, đó là nhu cầu của thị trường đối với iPhone 13 đang giảm sút.

Kế hoạch ban đầu của Apple là xuất xưởng 90 triệu chiếc iPhone 13 vào năm 2021, phản ánh kỳ vọng rất lớn, vì Apple thường chỉ đặt hàng 75 triệu chiếc iPhone mới trong năm phát hành. Tuy nhiên, việc tiếp tục giảm số lượng đặt hàng cho thấy thực tế đã không phụ kỳ vọng của Apple.

TAGS :

apple, công nghệ, công nghệ mới iphone, ios, kim cương mobile, Tin Tức, tin tức mới về apple

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo