Apple tiết lộ lý do tại sao máy Mac không được trang bị màn hình cảm ứng như các hãng khác

Với sự nổi tiếng và phổ biến của iPhone và iPad trong thập kỷ qua, không quá lời khi nói rằng Apple là một trong những cái tên đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tạo ra một thế giới thiết bị sử dụng màn hình, những nét chấm phá phong phú và hiện đại như hôm nay. Tuy nhiên, Cupertino không muốn giới thiệu công nghệ màn hình cảm ứng cho máy tính Mac của mình. Và nhiều nhà sản xuất khác đã đưa công nghệ này lên các mẫu laptop của mình và nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng người dùng. Vậy lý do thực sự của Apple là gì?

Công bằng mà nói, Apple có lý do chính đáng để không lắp đặt màn hình cảm ứng trên các thiết bị Mac của mình, ngay cả đối với các mẫu cao cấp đắt tiền. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Wall Street Journal, John Ternus, Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng của Apple, cho biết: "Chúng tôi tạo ra chiếc máy tính bảng cảm ứng tốt nhất thế giới. Đó là iPad. IPad hướng đến trải nghiệm trên màn hình cảm ứng. Được tối ưu hóa hoàn toàn Mặt khác, Mac được tối ưu hóa cho các hoạt động nhập liệu gián tiếp. Chúng tôi thực sự không nghĩ rằng có lý do để thay đổi điều này. "


 
Về cơ bản, đại diện của Apple có thể gợi ý rằng nếu bạn muốn một thiết bị Apple có màn hình cảm ứng và hỗ trợ tốt nhất cho trải nghiệm cảm ứng, thì hãy chú ý đến iPad. Ngược lại, Mac không yêu cầu màn hình cảm ứng để có được trải nghiệm người dùng tốt.

Quan điểm của Apple không phải là không có lý, bởi trong nhiều cuộc khảo sát, đã có rất nhiều trường hợp người dùng máy tính xách tay có màn hình cảm ứng thú nhận rằng họ hiếm khi chạm vào màn hình. Điều này là do các nền tảng như Windows, Mac hoặc Chrome OS được tối ưu hóa cho chuột và bàn phím, thay vì màn hình cảm ứng như hệ điều hành di động. Do đó, người dùng chỉ cần có chuột và bàn phím là có thể tận dụng hết tiềm năng của hệ điều hành. Ngay cả các thao tác cảm ứng trên hệ điều hành máy tính truyền thống cũng có phần khó khăn.
 
Màn hình cảm ứng rất tuyệt, nhưng chúng dường như không cần thiết trên máy tính xách tay và máy tính để bàn. Đôi khi, bạn cần phải trả thêm tiền cho các tính năng mà bạn hiếm khi sử dụng.

TAGS :

apple, công nghệ mới iphone, ios, iphone 13 series, Tin Tức, tin tức mới về apple

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo