Cách ẩn notch trên MacBook Pro 2021

 

MacBook Pro 2021 ra mắt với sự xuất hiện của Liu Haiping đã gây ra nhiều tranh cãi trái chiều. Có người cho rằng nó khá đẹp mắt, không vấn đề gì, cũng có người cho rằng không cần thiết và khó coi đối với một mẫu xe có giá lên tới 60 triệu. Nếu bạn là một trong số họ, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn notch trên mẫu MacBook mới.

Sử dụng các công cụ có sẵn


Trên hệ điều hành macOS Monterey, hầu như các ứng dụng đều hỗ trợ che đi các kẽ hở trong quá trình sử dụng, tuy chỉ là tạm thời nhưng đây cũng là một cách khá đơn giản cho những ai không muốn sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ bên ngoài nào.

Để bắt đầu, hãy nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn, sau đó chọn Command-I hoặc chọn "Tệp" -> "Nhận thông tin". Tại đây, nếu bạn thấy hộp công cụ máy ảnh tích hợp trong Quy mô cho vừa vặn, hãy nhấp vào hộp đó. Ngay lập tức, thanh menu sẽ được hạ xuống một chút bên dưới camera giúp bạn có thể trải nghiệm màn hình tốt hơn. Tuy nhiên có một vấn đề, đó là phần viền hai bên sẽ bị nới rộng ra một chút và đôi khi có thể xảy ra cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng. Lý do cho điều này rất đơn giản, vì nó giảm thiểu các ứng dụng và làm cho MacBook trông như có viền dày.


Một số ứng dụng không có tùy chọn này trong ngăn "Nhận thông tin" vì các nhà phát triển cho rằng phần mềm của họ hoạt động rất tốt với lỗ hổng. Trong tương lai, khi các nhà cung cấp ứng dụng khác được tối ưu hóa tốt, tùy chọn này có thể biến mất.

Sử dụng các công cụ của bên thứ ba
Nếu các giải pháp trên không thể giải quyết vấn đề, vui lòng tham khảo một số công cụ của bên thứ ba cung cấp. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu một số ứng dụng, một trong số đó là miễn phí.

Không có trán
Hạng nhất miễn phí
De-Notch-ifier-Free

Mỗi ứng dụng đều có những ưu điểm khác nhau nhưng về cơ bản thì chúng đều hoạt động trên một nguyên tắc giống nhau, đó là nó sẽ không che hoàn toàn phần notch mà sẽ thay đổi một bên khiến chúng dường như biến mất. Các nhà phát triển của các ứng dụng này cho biết, ngay cả khi bạn bật chế độ ánh sáng, chúng sẽ giữ lại một thanh màu đen ở trên cùng, và chúng cũng có thể thay đổi linh hoạt theo hình nền mà bạn sử dụng.

TAGS :

airpods3, apple, công nghệ, công nghệ mới iphone, ios, iphone 13 series, kim cương mobile, Tin Tức, tin tức mới về apple

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo