Đã đến lúc bạn bỏ qua Face ID và Touch ID đi. Apple đang phát triển một công nghệ Ear ID mới.

 

Facebook đã thông báo rằng họ không còn quan tâm đến vũ trụ ảo của mình nữa và Apple hiện đang tung ra metaverse của riêng mình, với giá cổ phiếu tăng vọt.
Bạn cảm thấy mệt mỏi với công nghệ Face ID trên iPhone của mình? đừng lo lắng, Các nguồn tin gần đây cho rằng Apple đang phát triển một công nghệ xác thực mới có tên Ear ID thay thế Face ID truyền thống bằng Touch ID. Công nghệ Ear ID sẽ giúp AirPods tự động xác thực người dùng.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể sử dụng tai như một dấu ấn cá nhân, Công nghệ mới của Apple sẽ cho phép AirPods phát ra sóng âm thanh và tạo bản đồ 3D của cơ thể. Nó nằm bên trong tai của người dùng. Không ai giống nhau. Bản đồ 3D của trạng thái này có thể được sử dụng làm đặc điểm bằng chứng và có thể được sử dụng để xác minh bằng chứng khi cần thiết.


"Xác thực người dùng có thể dựa trên việc thu thập dữ liệu sinh trắc học từ một thiết bị như tai nghe không dây. Ví dụ: tai nghe có thể phát ra các tín hiệu khác nhau.


Nói cách khác, AirPods có nhiệm vụ truyền tín hiệu và nhận tiếng vọng; Do đó, người dùng có thể xác minh tính xác thực bằng cách đối chiếu với thông tin chính xác. Nó tương tự như cách hoạt động của Face ID, sử dụng bộ camera TrueDepth để quét các vùng trên khuôn mặt và tạo bản đồ 3D cho từng vùng trên khuôn mặt của người dùng.


Apple cũng như các nhà sản xuất khác không nên quá kỳ vọng vào công nghệ này. Bởi vì Apple liên tục nhập quá nhiều bằng sáng chế và không phải tất cả các phát minh đều sẽ được thực hiện. Các phụ kiện như AirPods cần phải hoạt động. Ear ID không phải là một giải pháp thay thế cho Face ID hoặc Touch ID truyền thống, nhưng nó là một giải pháp bổ sung. Đó là cách duy nhất để chứng minh ma trận sinh trắc học.

TAGS :

airpods3, apple, công nghệ, công nghệ mới iphone, ios, iphone, kim cương mobile, Tai Phone, Tin Tức, tin tức mới về apple

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo