IPhone 7 năm 2021: Vẫn tốt? ?


Tôi tin rằng nhiều người ở đây sẽ phân vân sau khi đọc tiêu đề của bài báo. Bây giờ đã là năm 2021, có nghĩa là iPhone 7 đã được phát hành cách đây 5-6 năm. Một chiếc điện thoại di động cũ kỹ như vậy, làm sao mà ổn được? Sau đây mời các bạn đánh giá chi tiết chiếc iPhone 7 này sau một thời gian dài sử dụng.

Thiết kế: nhỏ gọn và dễ cầm


Cá nhân tôi là một người thích điện thoại nhỏ gọn, mặc dù nó không có đủ không gian để tôi trải nghiệm hàng ngày nhưng nó rất vừa tay. iPhone 7 là một chiếc điện thoại di động như vậy, nhỏ và tinh tế. Ngoài ra, lớp vỏ kim loại được thiết kế uốn cong từ cạnh mang lại cảm giác cầm nắm rất tốt. Nhưng vì nhỏ và mỏng nên phần viền cong như vậy khiến người ta có cảm giác hơi “mất công” cầm lên, nếu nặng hơn và nhỏ gọn hơn thì có lẽ cảm giác sẽ đẹp hơn rất nhiều.


Ở mặt trước của thiết bị, chúng tôi vẫn sẽ áp dụng một thiết kế rất giống với iPhone 6 và 6S. Tuy nhiên, iPhone 7 lại khác ở mặt sau của máy. Cả hai dây đai ăng-ten đã được đẩy lên, và toàn bộ máy trông thanh lịch hơn. Chiếc iPhone 7 mà tôi sở hữu là MateBlack, đó là màu sắc yêu thích của tôi trên iPhone. Màu đen mờ này thực sự phù hợp với tôi.

Màn hình
Nói sơ qua về thông số màn hình thì iPhone 7 và iPhone 6 / 6S có màn hình 4,7 inch giống nhau. Máy sử dụng tấm nền IPS LCD độ phân giải Retina HD. Thực sự đến năm 2021, màn hình chỉ 4,7 inch không còn đáp ứng được nhu cầu giải trí hàng ngày. Với màn hình nhỏ như vậy, trải nghiệm duyệt Facebook, Instagram, đọc báo,… sẽ bị hạn chế bởi lượng thông tin.


Với sự nhỏ gọn, bạn có thể cầm và sử dụng chiếc điện thoại này trong thời gian dài mà không lo bị mỏi tay. Dù máy chỉ sử dụng tấm nền IPS LCD nên màu sắc không đẹp, đặc biệt là màu đen, kích thước nhỏ nhưng mình vẫn dùng iPhone 7 để xem phim. Cá nhân mình hay nằm xem phim nên cầm máy như vậy rất thích, không lo mỏi tay khi xem phim lâu.

Cấu hình: Máy van xin tôi dừng chơi game nhiều lần
Con chip A10 Fushion trên iPhone 7 vẫn là một con chip tốt, nó có thể đáp ứng mọi nhu cầu hàng ngày mà không hề có độ trễ. Bạn có thể duyệt Facebook, ghi lại câu chuyện trên Instagram, gọi điện video và hơn thế nữa một cách hoàn toàn thoải mái. Máy vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.


Cho đến khi nó chơi trò chơi. Với những game như Wild Rift, mình vẫn để cài đặt thấp và bật 60 FPS, máy vẫn hoạt động tốt trong 1, 2 game đầu tiên. Trong ván thứ ba, trang bị trở nên rất nóng và có độ trễ. Chuyển sang game Call of Duty thì không sao, chỉ là đánh nhau ở mức cài đặt thấp nhất và máy nóng như than. Thực sự thì một chiếc di động màn hình nhỏ như iPhone 7 cấu hình đã 5-6 năm rồi, hiện tại không nên mua để chơi game.


Điểm cộng của thiết bị này là nó vẫn được nâng cấp lên iOS 15, và mình đã nâng cấp lên iOS 15.1 rồi. Tuy nhiên, sau khi iPhone 7 được nâng cấp lên iOS 15.1, rõ ràng tôi cảm thấy tình trạng đơ máy diễn ra khá thường xuyên, đặc biệt là khi gửi tin nhắn văn bản, đôi khi tôi bị kẹt một lúc mới có thể tiếp tục gửi tin nhắn văn bản. Pin không có trên bàn và sớm bị rơi ra.

Máy ảnh

Camera sau của iPhone 7 có độ phân giải chỉ 12MP nhưng vẫn chiếm được cảm tình của tôi. Về cơ bản, nó vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh hàng ngày của tôi. Ảnh chụp đủ sáng vẫn rất tốt, độ chi tiết tốt. Điểm yếu của nó chỉ lộ ra khi chụp ảnh thiếu sáng, ảnh bị nhiễu, thiếu chi tiết. Mời các bạn xem qua một số bức ảnh tôi đã chụp. Ba bức ảnh đầu tiên là vật thể trong nhà, trong trường hợp đủ ánh sáng, hai bức ảnh cuối cùng được chụp ngoài trời trong điều kiện ánh sáng yếu và hỗn hợp.


Dung lượng pin

Máy đã lâu, sử dụng nhiều nên việc thay pin là điều không thể tránh khỏi. Nhưng pin của iPhone 7 đã "cạn kiệt" ngay từ ngày mới ra mắt. Hiện tại, nó có thể đáp ứng Oncreen hỗn hợp của tôi trong khoảng 3-3,5 giờ. Thời gian sử dụng lâu hơn và cá nhân mình đánh giá cao một phần là do iOS 15.1 nên pin iPhone 7 vốn "cũ" nay cũng "nhỏ" hơn.

Tổng quát

Dưới 3 triệu đồng, iPhone 7 vẫn là một chiếc máy tốt, khi nó chỉ là một thiết bị phụ trợ thì từ tốt ở đây sẽ đúng. Bạn dùng nó để gắn thẻ chính, nhận thông báo công việc, thông tin ngân hàng sẽ rất hợp lý. Và nếu bạn hỏi liệu nó có đáng để làm động cơ chính hay không, câu trả lời chắc chắn là không. Trong tầm giá này, để sử dụng máy làm chủ thì bạn nên tìm những loại máy khác hiện đại hơn

TAGS :

apple, công nghệ, công nghệ mới iphone, ios, iphone, iphone 13 series, kim cương mobile, Tin Tức, tin tức mới về apple

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo