Những gợi ý khi chọn bộ sạc uy tín cho iPhone

 

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc điện thoại iPhone 12 hoặc 13 series, bạn cũng nên hiểu cách chọn bộ sạc phù hợp cho chúng. Kể từ năm 2020, Apple đã quyết định ngừng cung cấp bóng đèn và bộ sạc cho iPhone mới, được cho là để bảo vệ môi trường. Có lẽ với nhiều người, họ luôn thích dùng sạc của Apple, nhưng bạn cũng nên cân nhắc sử dụng sản phẩm của bên thứ ba, vì chức năng và độ an toàn như nhau mà giá lại rẻ hơn. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại sạc nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn chọn loại sạc an toàn và tốt nhất.

Chọn thương hiệu uy tín


Ở đây tôi không nói về Apple hay các thương hiệu công nghệ lớn khác, chẳng hạn như Samsung, Xiaomi, Huawei, v.v. Ít nhất bộ sạc đó phải có nguồn gốc rõ ràng, có nhãn mác, được đóng gói cẩn thận và có tên đơn vị sản xuất hoặc bán chúng. Không sử dụng các loại sạc đa năng không có nhãn mác, không đóng gói riêng lẻ từng bộ sạc mà vận chuyển theo lô, không rõ thông số kỹ thuật. Loại sạc này không chỉ làm hỏng pin iPhone của bạn mà còn mang đến nhiều rủi ro khác.


Chọn công suất phù hợp


Đây là khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ bộ sạc nào. Bạn cần tìm bộ sạc có dung lượng phù hợp để tận dụng hết chức năng sạc nhanh của iPhone. Theo Apple, iPhone 12 trở lên yêu cầu bộ sạc ít nhất 20W để sạc nhanh. Tất nhiên, dung lượng càng lớn thì sạc càng nhanh, tốc độ sạc còn phụ thuộc vào đặc tính của máy chứ không chỉ vào dung lượng sạc. Tuy nhiên, theo một số thử nghiệm, iPhone 13 Pro Max hỗ trợ sạc 27W, nhưng nếu bạn sử dụng sạc 30W thì tốc độ sạc sẽ nhanh hơn. Xin lưu ý rằng điều này chưa được xác nhận bởi Apple.

Ngoài dung lượng, Apple còn cung cấp nhiều thông số kỹ thuật thú vị. Theo Apple, đây là những yêu cầu tối thiểu đối với bộ sạc nhanh.

Tần số: 50 đến 60 Hz, một pha
Điện áp đường dây: 100 đến 240 VAC
Điện áp / dòng điện đầu ra: 9 VDC / 2.2 A
Công suất đầu ra tối thiểu: 20W
Cổng đầu ra: USB-C


Một vài lựa chọn
Adapter sạc 20W Apple MHJE3 Type C: Công suất 20W hỗ trợ sạc nhanh cho iPhone, đồng thời tích hợp công nghệ PD-Power Delivery, một chuẩn sạc giúp điều chỉnh dòng điện ra tốt nhất của iPhone. Do Apple sản xuất nên không cần lo lắng về khả năng tương thích với Iphone


Bộ chuyển đổi sạc Type C PD 20W Anker PowerPort III Nano A2633: Hỗ trợ đầu ra 20W và công nghệ Power Delivery điều chỉnh dòng điện đầu ra để đảm bảo chất lượng giống như bộ sạc chính hãng của Apple.


Adapter sạc 3A PD AUKEY PA-Y21: Công suất 30W hỗ trợ cấp nguồn sạc, đồng thời hỗ trợ sạc cho Macbook Air và các dòng máy tính xách tay nhỏ khác.


Bộ sạc Mophie Type C PD 18W: Hỗ trợ công nghệ Power Delivery giúp sạc pin iPhone một cách an toàn, với công suất sạc nhanh lên đến 18W. Mophie đã là một thương hiệu phụ kiện nổi tiếng thế giới, và độ bền và độ an toàn của các phụ kiện Mophie Adapter có thể được đảm bảo.


Bộ sạc 2 cổng Type C PD 18W QC 3.0 Xmobile DS714: Công suất mỗi cổng tối đa là 18W, tương thích với nhiều thiết bị di động khác nhau. Đồng thời, các công nghệ Quick Charge 3.0 và Power Delivery giúp sạc an toàn hơn và kéo dài tuổi thọ pin.
Cáp sạc

May mắn thay, Apple vẫn cung cấp một cáp sạc trong hộp iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua thêm cáp sạc hoặc cần thay thế khi hỏng hóc thì hãy chọn loại cáp sạc có độ bền cao và độ dài phù hợp. Nếu bạn chọn công ty này để mua bộ sạc, thì hãy mua bộ sạc của công ty này. Tránh sử dụng iPhone khi đang sạc, vì nó có thể dễ dàng làm hỏng cáp dữ liệu của bạn, vì vậy việc lựa chọn một cáp sạc bền là điều tối quan trọng.

Cuối cùng, dù bạn chọn sản phẩm nào, hãy cố gắng chọn những sản phẩm được chứng nhận bởi MFI (Made for iPhone). Đây là chứng chỉ do Apple cấp cho bất kỳ thiết bị nào có thể hoạt động trên iPhone mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bộ sạc không được chứng nhận MFi sẽ làm hỏng iPhone của bạn, nhưng quyết định mua chúng của bạn phải là một điểm cộng.

TAGS :

công nghệ, ios, iphone 13 series, Tin Tức

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo