NHỮNG MẸO VẶT CỰC HAY HO TRÊN IPHONE MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Bạn đang sử dụng một chiếc iphone thời thượng với cấu hình khủng và nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên có khá  nhiều mẹo nhỏ thu vị và hữu ích mà bạn nên khai thác để có những trãi nghiệm tuyệt vời hơn với chú dế yêu của mình.

Nhanh chóng chuyển đổi giữa hai ứng dụng

Chuyển đổi giữa hai ứng dụng bằng cử chỉ vuốt mà không cần phải "chạm" vào đa nhiệm hoặc nhấn phím home hai lần trên iphone cực kỳ đơn giản như sau   mở đa nhiệm bằng cách nhấn mạnh vào góc trái.

Spotlight

Tính năng spotlight đã có từ lâu nhưng ít ai biết được những tính năng tuyệt vời mà tính năng spotlight mang lại, ngoài việc tìm kiếm thông tin trên thiết bị. Ví dụ: bạn có thể chuyển đổi số tiền hiện tại, tính toán, chuyển đổi số học, tìm kiếm trên web và hơn thế nữa.

Chụp ảnh liên tục

Nếu bạn nhấn giữ nút chụp ảnh trên màn hình cảm ứng, iphone sẽ tự động chụp một loạt ảnh nhanh chóng và liên tục. Tính năng này rất hữu ích khi chụp các đối tượng chuyển động. Khi bạn chụp xong, bạn có thể xem toàn bộ hình ảnh và chọn hình ảnh rõ ràng nhất.

Hướng dẫn sử dụng iPhone - Apple Hỗ trợHướng dẫn sử dụng iPhone - Apple Hỗ trợ

Tự động lấy nét và khóa sáng khi chụp ảnh

Thật khó chịu khi iphone tự động điều chỉnh tiêu cự và độ sáng? Để giải quyết, bạn chỉ cần giữ ngón tay trên màn hình cho đến khi bạn thấy một hình vuông màu vàng nhấp nháy hai lần. Biểu tượng màu vàng có dòng chữ ae / af lock trên màn hình cho biết rằng tính năng tự động lấy nét và phơi sáng đã bị khóa. Máy ảnh không tự động điều chỉnh cho đến khi bạn chụp ảnh.

Cách khóa sáng và khóa nét khi chụp ảnh bằng iPhone | Tuyệt chiêu | PLO

Dùng ghi chú để quét tài liệu

Bạn không cần phải sử dụng ứng dụng thứ 3 bây giờ để quét tài liệu. Bạn có thể sử dụng tính năng ghi chú quét tài liệu. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau - ghi chú> chọn ghi chú hoặc tạo ghi chú mới> quét biểu tượng "+"> tài liệu.

Điều chỉnh độ sánh đèn báo khi có tin nhắn hoặc điện thoại 

Thay vì để điện thoại rung hoặc đổ chuông khi bạn có cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản, bạn có thể bật iphone của mình. Di tới cài đặt> chung> trợ năng, cuộn xuống và bật "đèn led flash cho cảnh báo". Chú ý nó sáng như thế nào!

Nhiều tính năng hay ho với imessage

Bạn chỉ cần nhấp đúp hoặc chạm vào dòng tin nhắn để sử dụng các tính năng phản hồi tức thì trong ứng dụng imessage như nhịp tim, haha, ... Trong dòng tin nhắn, sau đó chọn biểu tượng cảm xúc bạn đã tải xuống để ghi nhớ.

Apple ra mắt iOS 14: Giao diện tối ưu hơn, thêm tính năng cho Siri, iMessage,  Maps - Báo Người lao động

Yêu cầu siri ném đồng tiền để lựa chọn quyết định

Dôi khi bạn bối rối khi muốn đưa ra quyết định và ném tiền xu là một trong những cách phổ biến nhất để giải quyết vấn đề này. Vì vậy, để ném một đồng xu nhanh chóng và không bị coi là lừa đảo, bạn cần một câu lệnh đơn giản “này siri, chỉ định một đồng xu” và siri sẽ thả cho bạn một đồng tiền ảo và đưa ra câu trả lời cho bạn. Dầu là đầu và đuôi là đuôi. Việc ném một đồng xu qua siri vừa công bằng, thoải mái và không có tranh cãi.

 

TAGS :

Tin Tức

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo