Thiết kế cụm camera tam giác của Apple chứa những sự thật mà không phải ai cũng biết?

 

Nếu tiếng nổ là đặc điểm dễ nhận biết nhất trên iPhone của Apple trong những năm gần đây, thì cụm camera sau hình tam giác cũng là đặc điểm nổi bật của Apple.

Tuy nhiên, việc Apple thiết kế cụm camera sau không chỉ để nhận diện hay thẩm mỹ. Đằng sau thiết kế cụm camera tam giác của Apple, có một chức năng quan trọng hơn đó là trải nghiệm người dùng.

IPhone 13 Pro được trang bị cảm biến camera lớn hơn nhưng đây không phải là lý do Apple thiết kế cụm camera sau thành hình tam giác. Apple đã áp dụng thiết kế này kể từ khi ra mắt iPhone 11 Pro vào năm 2019. Vào thời điểm đó, Apple đã có thể đặt cảm biến theo chiều dọc như Huawei P30 Pro và cũng có thể đặt cảm biến theo chiều ngang như Samsung Galaxy S10.

Về mặt kỹ thuật, không gian còn lại bên trong thùng máy vẫn được giữ nguyên, nhưng cách sắp xếp các thành phần sẽ khác. Nhưng Apple đã quyết định sắp xếp các cảm biến của mình theo hình tam giác, và hóa ra điều này không phải vì tính thẩm mỹ hay sự khác biệt.

Nếu bạn đã trải nghiệm chụp ảnh trên iPhone 12 Pro hoặc iPhone 13 Pro, bạn sẽ nhận ra một điều. Đây là khả năng chuyển đổi rất mượt mà giữa ống kính máy ảnh thông thường, máy ảnh góc siêu rộng và máy ảnh tele.

Nếu Apple thiết kế các cảm biến của mình theo chiều dọc hoặc chiều ngang, điều này sẽ là không thể. Dễ dàng nhận thấy khoảng cách giữa các cảm biến trong tam giác sẽ như nhau và ngắn nhất nếu so sánh với cách sắp xếp theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

Với thiết kế hình tam giác, khi bạn chuyển sang bất kỳ ống kính nào, bố cục sẽ rất ít thay đổi. Khoảng cách giữa các thấu kính là rất nhỏ và quá trình chuyển đổi giữa các thấu kính cũng rất mượt mà.

Do đó, chuyển đổi giữa máy ảnh 0,5x sang 1x và 3x và 10x cũng giống như chuyển đổi giữa máy ảnh 0,5x sang 3x hoặc 1x sang 10x. Sự thay đổi lớn nhất có thể chỉ là từ một camera góc siêu rộng thành một camera tele 10x. Nếu không, quá trình chuyển đổi sẽ vẫn rất mượt mà và không ảnh hưởng quá nhiều đến bố cục ảnh.

TAGS :

apple, công nghệ, công nghệ mới iphone, ios, iphone, kim cương mobile, Tin Tức, tin tức mới về apple

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo