Tiết lộ chip M3, A17 Bionic của Apple, Máy tính Windows và Điện thoại thông minh Android hứa hẹn sẽ "bốc khói"

 

Apple có kế hoạch tung ra một con chip mới vào năm 2023 với quy trình 3nm của TSMC cho iPhone và Mac, bao gồm cả chip M3 và A17. Công nghệ quy trình 3nm làm tăng số lượng bóng bán dẫn trên một đơn vị diện tích chip, tăng tỷ lệ tiêu thụ điện năng và cải thiện hiệu suất.

Còn quá sớm để nói về sản xuất 3nm vào năm 2021, nhưng chúng ta đang ngày càng tiến gần hơn đến quy trình siêu cấp thấp này. Máy tính Mac của Apple vào năm 2022 dự kiến ​​sẽ sử dụng chip M2, được cho là sẽ có trong MacBook 13,3 inch và MacBook Pro. Không bao gồm M2Pro hoặc M2Max. TSMC sử dụng quy trình 4nm để sản xuất OEM và có thể được sử dụng với Mac mini mới.


Chip A16 cũng sẽ được lắp vào dòng iPhone 14 được sản xuất trên quy trình 4nm. Tuy nhiên, có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ không trang bị chip A16 tiêu chuẩn cho Phone 14 mà thay vào đó chỉ sử dụng phiên bản ép xung của A15 (chip dòng iPhone 13 Pro). Hãy sử dụng iPhone14 Pro. Dòng máy được trang bị chip A16.


Chip A16 của Apple nhiều khả năng sẽ hỗ trợ các công nghệ mới như 5G băng tần kép, LPDDR5 và Wi-Fi 6E, nhưng quy trình này được xây dựng trên quy trình 4nm của TSMC.


Có tin đồn rằng Apple sẽ kết hợp chip A15 và A16 với iPhone 14. Ngoài ra còn có thông tin cho rằng Apple sẽ phát hành hai chip A16. Cả hai bộ vi xử lý đều có thiết kế 6 lõi và được hiện thực hóa bằng cách cắt lõi GPU.

TAGS :

apple, công nghệ, ios, iphone 13 series, macbook, Tin Tức, tin tức mới về apple

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo