Từ năm sau, iPhone sẽ sử dụng màn hình OLED của Trung Quốc

Vào năm 2021, hai nhà máy của BOE tại Trung Quốc sẽ sản xuất tấm nền OLED cho iPhone 12 và iPhone 13. Tuy nhiên, nhà sản xuất này chỉ chiếm 10% thị phần trong tổng số màn hình mà Apple dùng để sản xuất iPhone vào năm 2021.

Theo thông tin mới nhất từ ​​công ty phân tích UBI, BOE có thể sẽ chiếm thị phần của LG Display khi cung cấp hầu hết các tấm nền OLED cho iPhone 2023.

Nếu BOE trở thành nhà cung cấp màn hình iPhone chính của Apple, BOE sẽ phải sản xuất hết công suất và nâng cấp nhà máy để có đủ sản lượng phục vụ các đối tác. Những động thái gần đây cho thấy công ty đang chuyển ba nhà máy của mình thành các cơ sở có khả năng sản xuất tấm nền OLED cho Apple.

Hiện tại, BOE sản xuất khoảng 96.000 tấm nền OLED cho các đối tác mỗi tháng. Nếu các nhà máy nói trên của BOE hoạt động trơn tru, con số này sẽ tăng lên 144.000 tấm nền OLED vào quý 4 năm sau. Về việc giành thị phần cung cấp màn hình OLED cho iPhone, BOE có thể gây ra mối đe dọa đối với LG Display, vì Apple là khách hàng duy nhất của họ với tấm nền OLED thế hệ thứ 6, trong khi Samsung Display và BOE có nhiều khách hàng khác, vì vậy họ hơn cạnh tranh.

Điều này sẽ khiến LG gặp nhiều khó khăn hơn vì hãng này đã đóng cửa bộ phận điện thoại thông minh và ngừng sản xuất màn hình LCD cho iPhone vào đầu năm nay.

Trong nhiều năm, Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED chính cho iPhone. Và BOE đang cố gắng đánh cắp thị phần của Samsung. Nếu thông tin này là chính xác, BOE có thể sẽ vượt qua Samsung Display trong vài năm tới.

TAGS :

8 Plus Đỏ, AIRPODS, airpods3, apple, công nghệ, công nghệ mới iphone, ios, iphone, iphone 13 pro max, iphone 13 series, kim cương mobile, macbook, macbookpro2021, mua iphone 13 pro max, Tai Phone, tin tức mới về apple

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo