Với iPhone 13 Series, Apple đã trở lại vị trí dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh toàn cầu.

 

Theo công ty nghiên cứu Canalys, hơn 1/5 tổng số điện thoại thông minh bán ra trên toàn thế giới trong quý 4 năm 2021 sẽ là iPhone. Đặc biệt, trong quý IV / 2021, Apple chiếm 23% thị phần so với Samsung 20% ​​và Xiaomi 12%. Nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 13 đã đẩy Apple lên vị trí dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh sau thị phần quý II.

Theo Sanyam Chaurasia, Trung Quốc là một trong những nước bán iPhone nhiều nhất, nhưng Chaurasia chỉ ra rằng việc sản xuất iPhone của Apple không thể theo kịp nhu cầu thị trường. Ngoài dịch bệnh, các bộ phận đã bị mất tích vào cuối năm ngoái. Nhiều người tiêu dùng đã chờ đợi iPhone mới từ rất lâu.


Apple có thị phần điện thoại thông minh hàng đầu trong cả quý 4 năm 2021 và 2020. Trong số liệu thống kê, Trong quý 4 năm 2020, thị phần của Apple (23%) thậm chí còn cao hơn so với quý 4 năm 2021 (22%). Con số này cũng dễ hiểu khi nó phản ánh tình trạng thiếu linh kiện và chip bán dẫn của tất cả các nhà sản xuất vào cuối năm ngoái. Đến nay, tình trạng này vẫn chưa được cải thiện do ảnh hưởng của đại dịch. Các nhà sản xuất cần cải tiến dây chuyền sản xuất và các linh kiện sẵn có để phù hợp với thị trường.

Dữ liệu thị phần cho Q4 2020 và 2021 bao gồm Apple; Samsung Xiaomi Nó cũng cho thấy OPPO và Vivo 5 luôn dẫn đầu thị phần smartphone toàn cầu. Với ảnh hưởng của điện thoại nắp gập, Samsung có thị phần tốt nhất trong Q4 2021 so với cùng kỳ năm ngoái.

TAGS :

apple, công nghệ, công nghệ mới iphone, ios, iphone, iphone 13 series, Tin Tức, tin tức mới về apple

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo